Loading...

News

8 cách trồng cây ở vườn hẹp.

Cây cối trả nghĩa người trồng với màu sắc, hình dáng, vẻ đẹp theo mùa của chúng. Có một thách thức lớn khi trồng cây cối dày đặc trong không gian nhỏ nên bạn phải suy nghĩ, sáng tạo để thiết kế một khu vườn nhỏ mà đủ chỗ cho nhiều cây cối. Với một vài sáng tạo, từ trồng cây vườn đứng đến việc sử dụng cây nhỏ.Bạn có thể mang lại nhiều màu tươi tốt cho khu vườn của mình.1

1. Sử dụng cây dễ trồng

Có rất nhiều cây cối có thể phát triển xanh tốt trong không gian bé nhỏ hoặc trong chậu. Mục đích là chọn những giống cây xanh tốt nhưng không vượt quá không gian hay trở nên to lớn. Có 3 đặc tính để xem xét:

a) Chậm lớn: Cây chậm lớn thì đòi hỏi cắt tỉa ít hơn

b) Cây lùn: Nhiều cây thân gỗ bụi như cây tràm bông đỏ hay họ đỗ quyên không mọc cao quá

c) Cây leo giàn: Những cây họ nho hoặc phủ bì dễ dàng leo lên các bề mặt thẳng đứng hoặc ra bên ngoài chậu. Lợi ích của chúng cho những không gian nhỏ là chúng sẽ leo và bò để lấp đầy những khoảng trống mà không cần bỏ công sức ra nhiều.

2.Vườ2n đứng

Vườn đứng là lựa chọn hiển nhiên cho những sân vườn nhỏ dốc. Có nhiều công cụ trên thị trường giúp bạn trồng vườn đứng, và chọn lựa cái tốt nhất phù hợp với tiểu khí hậu của khu vườn và loại cây bạn định trồng. Cách khác để trồng vườn đứng là tạo ra các giàn cây bụi, trồng dây leo bám vào lưới, hoặc tạo ra hàng rào cao để các dây leo bện vào.

3

3. Sử dụng chậu to mỏng

Những chậu to khá là thích hợp với những cây nhỏ và dây leo sống chung. Điểm có lợi nữa là dùng chậu to  để trồng  nhiều cây nhỏ là những cây lớn hiệu quả hơn ở trong không gian chật. Tìm kiếm những chậu có hình dáng thon và mỏng nhưng chất liệu cứng như thép mạ.4

4. Trồng theo tầng lớp

Khu vườn nhiệt đới này trông khá tươi tốt bởi cách trồng nhiều tầng của nó. Những cây có độ cao khác nhau, kể cả kèm theo những cây nhỏ, dây leo nhiều loại và cây phủ bì. Cây nọ nối tiếp cây kia và liền nhau cùng hướng sáng để phủ đầy sân vườn nhỏ này luôn tươi tốt.

55. Trồng cây vào những vị trí lạ

Có rất nhiều những khoảng không nhỏ mà cây có thể mọc như các mạch vữa của đá lát, những góc không dùng, dọc theo lưng ghế trườn theo tay vịn cầu thang hoặc là thả treo theo ban công. Hãy nghĩ những cách trồng ít đất mà vẫn có hiệu quả cao. Chú ý cách cây được đưa vào tay vịn cầu thang và tràn ngập mái trên.6

6. Trồng cây nhỏ

Một  cái cây lớn tầm 10-12 feet (3m -3m6) có thể cung cấp bóng mát và tạo ra một vùng xanh trên cùng. Những cây nhỏ sẽ tạo ra cảm giác tươi tốt gần gụi hơn, mà có thể giúp tạo ra một vườn trời phù hợp với những ngày nóng nực. Khi nó lớn nó cũng có thể tạo bóng mát đủ để bạn trồng những cây ưa bóng dưới nó.7

7. Dùng cây mập

Nếu bạn chỉ có những không gian cực hẹp, dùng những cây có hình dáng mạnh mẽ để tạo ra những không gian đặc biệt. Những cây bông dài thể hiện ở đây tạo ra chiều cao cho khu vườn nhỏ. Những ý tưởng khác là dùng cây mập sống lâu có hoa dài, những dây leo nhiều hoa, cây họ quạt và họ mè, cây xương rồng lùn, dương xỉ thẳng và cây có lá to, rộng bản.

88.Tích hợp nền cao.

Dùng nền cao là khoản đầu tư tốt cho không gian nhỏ vì nó dễ dàng bổ sung cây bụi và cây nhỏ mà tồn tại nhiều năm. Ở đây một vòng tròn gạch mộc chạy quanh chỗ ngồi. Tấm nền cao cho phép đổ nhiều đất hơn cho những cây tú cầu và những cây xén ngọn (ngâu, v.v)

Theo houzz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *