Loading...

News

Cây cọ thần: Cách kiểm tra màu sắc sơn

Yêu màu sắc? Một vài màu sắc cần những hoạt chất đặc biệt để thể hiện chính xác. Hãy xem 5 chuyên gia nói về cách thức và vị trí để kiểm tra sơn.

Cách thức chung như sau: Ai đó chọn một quyển album gồm các tờ giấy mầu hoặc là các miếng mầu mẫu và treo chúng trên tường để so sánh mầu sắc. Nó trông khá thẩm mỹ và thậm chí là ai cũng biết thừa điều này, nhưng có thể đó chưa phải là cách thích hợp nhất để thẩm định sơn tường. Chúng tôi đã nói chuyện với 5 chuyên gia bao gồm cả thợ sơn và nhà thiết kế. Đây là những gì họ gợi ý:

a.Sơn trực tiếp lên tường

Cái này rất thực tế cả ngoạithu-son-1 thất lẫn nội thất: Bạn sẽ có cái nhìn tốt nhất về các thức mầu sắc thể hiện như thế nào khi bạn sơn nó trực tiếp lên tường. Từng chuyên gia của chúng tôi hoàn toàn đồng ý. “Nếu họ sử dụng bảng, tôi cảm thấy nó sẽ không ngấm màu như nhau” theo lời nhà thiết kế nội thất Keith Wardlaw của trung tâm thiết kế  Hiện đại Cộng ở thành phố Kansas, Missouri

Kelly Porter, một nhà thiết kế nội thấtở vùng Washington, D.C., giải thích vấn đề với việc sử dụng bảng: “Họa tiết không thể hiển thị hết. Nó sẽ không giống như những gì trên tường của bạn, và nó có thể ảnh hưởng đến hình thức,” cô nói.

Trong bức ảnh này, màu sắc không phải là mẫu nhưng là những dải ngang có chủ ý trong căn phòng mong muốn.

thu-son-2
           Mánh: Nếu bạn thuê một công ty sơn, hãy hỏi xem họ có thể cung cấp những lọ sơn mẫu miễn phí những màu mà bạn quan tâm không. Rất nhiều công ty cung cấp điều đó. Hãy nhớ khi bạn đã quyết định pha sơn, bạn không thể hủy. Thậm chí nếu bạn phải trả phí cho những lọ sơn mẫu (thường là từ $3 đến $8) nó cũng đáng để bạn chi tiêu.

b.Sơn hai nước

Đó là số lượng lớp sơn phủ mà bạn thường cần trên bất cứ bức tường nào. Lớp thứ hai thường khá là khác biệt trong cách dùng. Cthu-son-3ũng thế, sơn vệt lớn – ít nhất là 1 foot (30,5cm), thậm chí càng to càng tốt. Vệt sơn cỡ 2 inch (5 cm) sẽ không cho bạn cảm giác tốt.

Ở đây, trong căn phòng sơn trắng với tấm sàn sơn trắng, nhà thiết kế đã sử dụng sơn trắng trơn.

Với một số mầu đậm, sử dụng sơn lót
Một số ít màu đậm chỉ có thể tạo ra bằng cách pha với một số thu-son-4sơn lót đặc biệt. Các màu sơn trong nhóm này theo
chiều kim đồng hồ là được pha bởi Sherwin-Williams : Màu cam ép, Xanh nước biển, Gan bò, Tím châu phi)

Với những màu đặc biệt như thế, bạn có thể không có mẫu thử, mặc dù bạn có thể dùng sơn lót để pha.

c.Sơn nhiều bức tường

Màu sắc bạn kiểm tra sẽ được thể hiện khác nhau dựa trên lượng ánh sáng được chiếu vào . “Chúng tôi khuyên bạn sơn trên bức tường mà không nhận ánh sáng trực tiếp và  một cái nhận”.thu-son-5thu-son-6

 

 

 

 

 

 

 

d.Thiết lập ánh sáng trước khi kiểm tra

Rất đơn giản nhưng thực tế: Tốt hơn là sử dụng ánh sáng để đạt được yêu cầu hơn là chọn ánh sáng để phù hợp với thu-son-7màu sơn. “ Bạn không muốn đặt một cái đèn tròn mà trông phù hợp với màu thu-son-8sơn, nhưng không thể đủ ánh sáng để đọc sách trong phòng” theo lời của Jeniper Ott, nhà thiết kế nội thất và tư vấn màu sắc trụ sở tại San Francisco.

Ở đây, đèn phía trên phát thứ ánh sáng vàng tràn ngập căn phòng, làm ấm màu trắng nhờ nhờ thành màu mật ong.

Thêm nữa, ánh sáng vàng từ cây đèn chùm kiểu đế nến làm ấm mầu trắng lạnh trên những bức tường.

Theo houzz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *